Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Cam Lộ- Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự tích mùa xuân

Sự tích mùa xuân

Nhưng cầu vồng thì chỉ có vào mùa Hạ, khi ông mặt trời xuất hiện sau cơn mưa rào. Trong khi đó, hoa thì nở rải rác quanh năm, rải rác khắp nơi trên trái đất nên không thể hẹn nhau cùng nở một lúc được.Do đó, khi mùa Đông giá lạnh đi qua là đến ngay mùa Hạ nóng bức, thời tiết thay đổi đột ngột khiến cho muôn loài hết sức khổ sở. Ai cũng mong ước có được một mùa với khí hậu ấm áp, đễ chịu nên ai cũng thích nghe câu chuyện về mùa Xuân và ước ao được đón mùa Xuân.

Mua xuan

Mùa xuân chỉ đến khi có cả cầu vồng và muôn hoa (Nguồn:kidstory)

Có một chú Thỏ sống trong khu rừng xanh nọ cùng với mẹ. Cứ mỗi lần chuyển mùa, mẹ của Thỏ lại bị ốm. Thỏ thương mẹ mình lắm, liền bàn với bác Khỉ già thông thái:

– Bác Khỉ ơi, hay là chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một chiếc cầu vồng thật đẹp để chào đón cô mùa Xuân đến với chúng ta?

– Nhưng làm bằng cách nào đây hả cháu? – Bác Khỉ già đắn đo hỏi lại.

– Cháu sẽ huy động các bạn trong rừng góp những chiếc lông đẹp nhất để làm chiếc cầu vồng thật nhiều màu sắc.

Bác Khỉ tỏ ý đồng tình với Thỏ. Tin tức được lan truyền đi khắp nơi. Muôn thú trong rừng ai ai cũng đều muốn gặp mùa Xuân dịu hiền, ấm áp nên vui vẻ góp những màu sắc đẹp nhất. Nào là màu nâu của lông Gấu, màu vàng tơ đẹp mắt của Hươu sao, màu xám của Sóc… Rồi những chim Công, Vẹt, Vành Khuyên cũng góp những chiếc lông sặc sỡ của mình. Bầy cá cũng cử một cá Chép mang đến một cái túi chứa đầy vây cá lấp lánh sắc cầu vồng. Những chú chim Sâu khéo tay bắt đầu kết nối những mảng màu với nhau để làm chiếc cầu vồng.

Trong khi đó, Thỏ lên đường tìm kiếm các loài hoa. Thỏ đi khắp nơi, băng qua hết khu rừng này đến khu rừng khác để gặp từng loại hoa, ra sức thuyết phục các loài hoa nở cùng một lúc để đón mùa Xuân về. Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của Thỏ dành cho mẹ mình, các loài hoa đều đồng ý cùng nhau tích tụ dưỡng chất để chờ chị Gió báo tin sẽ đồng loạt nở.

Mua xuan

Cả mặt đất lộng lẫy sắc màu hoa mùa xuân (Nguồn:environmental)

Vào một buổi sáng của ngày cuối Đông, chim Sâu đã dệt xong những mảng màu cuối cùng. Sự xuất hiện chiếc cầu vồng làm muôn loài trên mặt đất xôn xao.Chị Gió nhanh chóng báo hiệu cho các loài hoa. Và như đã hẹn, những nụ hoa lần lượt vươn lên, nở muôn màu rực rỡ. Cả mặt đất lúc này lộng lẫy sắc màu hoa mùa xuân. Thế là nàng mùa Xuân xinh đẹp đã đến với trái đất. Từ đó, trên trái đất đã có đủ bốn mùa Xuân, Hạ , Thu, Đông. Nếu để ý, các bạn sẽ nhận thấy các loài hoa đều khoe sắc rực rỡ khi những làn gió xuân nhè nhẹ thổi về.

Còn riêng chú Thỏ đáng yêu thì được mùa Xuân tặng hẳn một chiếc áo trắng tinh, mềm mại vì tấm lòng hiếu thảo và đã biết đoàn kết các bạn muông thú cùng các loài hoa để cùng nhau đón mùa Xuân về.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết